Vé máy bay đi Los Angeles

Du lịch Los Angeles và những điều cần tham khảo

Los Angeles – hay còn được gọi là thành phố của những thiên sứ theo phiên âm tiếng Tây Ban Nha – là thành phố lớn nhất miền Tây nước Mỹ, kinh đô ánh sáng, âm nhạc và điện ảnh. Thành phố có các thắng cảnh đẹp, thời tiết mát mẻ thích hợp với dân cư của mọi vùng miền trong nước và trên thế giới. Ngoài ra, với mật độ khá cao 80% dân số đều sở hữu xe hơi riêng, nơi đây còn có tên gọi là “thành phố xe hơi”.

 

 

Los Angeles và lịch sử hình thành

 

Los Angeles được thành lập vào năm 1781 do dân Tây Ban Nha tại Mexico dưới tên gọi khá dài El Pueblo de Neustran Senora Reina de los Ángeles de la Porciúncula. Năm 1821, thành phố là một phần của Mexico sau khi giành độc lập từ Tây Ban Nha và chính thức rơi vào tay nước Mỹ sau chiến tranh Mỹ-Mễ.

 

Thông tin hữu dụng khi du lịch Los Angeles

 

Los Angeles có ngôn ngữ chính được sử dụng là tiếng Anh.

Los Angeles có đơn vị tiền tệ được sử dụng chính thức là đồng đô la Mỹ (USD). Các lọai thẻ tín dụng phổ biến được chấp nhận hầu hết ở tất cả các nơi.

Los Angeles có múi giờ chậm hơn Việt Nam là 15 giờ đồng hồ vào mùa đông và 14 giờ đồng hồ vào mùa hè. Múi giờ quốc tế là UTC-8 và UTC-7.

Los Angeles là một thành phố đa tôn giáo – Thiên chúa giáo chiếm đa số, Phật giáo, Do Thái và Hồi giáo chiếm một phần nhỏ dân số.

 

Thời điểm đẹp nhất mua vé máy bay đi Los Angeles

 

Los Angeles có mùa du lịch tấp nập và đắt đỏ nhất rơi vào tháng 07 và tháng 08, giai đoạn này lại có khí hậu nắng nóng hầu như mỗi ngày. Tuy nhiên, tháng 10 và tháng 11 lại là những tháng nóng nhất, trong khi tháng 01 và tháng 02 lại là những tháng lạnh nhất. Tháng 06 thường có những cơn mưa thất thường và sương mù dày đặc ở bờ biển. Thời điểm tốt nhất trong năm cho du khách đặt vé máy bay đi Los Angeles là từ tháng 03 đến tháng 05, hoặc tháng 11 và tháng 12.

 

Ẩm thực Los Angeles

 

Los Angeles là nơi sinh sống của nhiều cộng đồng sắc dân nên có nhiều phong cách ẩm thực phong phú. Du khách có thể đến Grand Central Market với đầy đủ các món ăn châu Á, Nam Mỹ, châu Phi và châu Âu. Tuy nhiên, Los Angeles có các món truyền thống bánh mì xúc xích (hotdog), bánh mì chiên, kem, hamburger, pastele,… được bán trên những hàng ăn lưu động tiện lợi lề đường nhan nhản khắp thành phố.

 

Những địa điểm tham quan hấp dẫn tại Los Angeles

 

Los Angeles được gắn liền với thành phố điện ảnh Hollywood. Ngoài ra, du khách còn có thể tham quan công viên giải trí Walt Disney, công viên hóa thạch, tháp Hòa Bình, sân vận động Meiguibo, đại lộ danh vọng Hollywood, rạp Kodak, Beverly Hills, đại lộ Rodeo & Sunset, và đặc biệt là phải nhấm nháp tách café, thưởng thức cảnh hoàng hôn ngoạn mục của “thành phố thiên thần” ở quán café Getty Center.

 

Mua sắm tại Los Angeles

 

Los Angeles không chỉ là kinh đô điện ảnh mà còn là kinh đô thời trang với nhiều xu hướng bắt mắt và độc đáo. Du khách có thể ghé quá một số địa điểm mua sắm phổ biến và nổi tiếng ở Los Angeles như St. Vincent Jewelry Center, Santa Alley, Fashion District, Outlet Barstow, Rodeo Drive,…

Tìm kiếm chuyến bay