Vé máy bay đi San Francisco

Du lịch San Francisco và những điều cần tham khảo

San Francisco - nổi tiếng với sương mù lạnh lẽo vào mùa hè, kiến trúc hỗn hợp kiểu Victoria và hiện đại, và những khung cảnh tuyệt đẹp - là thành phố đông dân thứ 14 của Mỹ và thứ 04 của tiểu bang California. Đây cũng là thành phố được “nhóm nghiên cứu thành phố thế giới” xếp hạng là một trong những thành phố beta trên thế giới (thành phố toàn cầu và thành phố mang đẳng cấp quốc tế).

 

San Francisco và lịch sử hình thành

San Francisco có sự sống từ 3.000 năm trước Công Nguyên, dựa theo các chứng tích khảo cổ còn sót lại. Tuy nhiên, theo lịch sử ghi chép của châu Âu, đoàn thám hiểm Tây Ban Nha đã phát hiện ra Vịnh vào ngày 02 tháng 11 năm 1769. Khu vực này lại nằm dưới sự kiểm soát của Mexico sau khi Mexico giành được độc lập từ Tây Ban Nha năm 1821. Ngày 07 tháng 07 năm 1846, thiếu tướng hải quân John D. Sloat đã tuyên bố tiểu bang California thuộc địa phận Mỹ, và đổi tên thành phố thành tên hiện tại.

 

Thông tin hữu dụng khi du lịch San Francisco

San Francisco có ngôn ngữ chính được sử dụng là tiếng Anh.

San Francisco có đơn vị tiền tệ được sử dụng chính thức là đồng đô la Mỹ (USD). Các lọai thẻ tín dụng phổ biến được chấp nhận hầu hết ở tất cả các nơi.

San Francisco có múi giờ chậm hơn Việt Nam là 15 giờ đồng hồ vào mùa đông và 14 giờ đồng hồ vào mùa hè. Múi giờ quốc tế là UTC-8 và UTC-7.

San Francisco là một thành phố đa tôn giáo – Thiên chúa giáo chiếm đa số, Phật giáo, Do Thái và Hồi giáo chiếm một phần nhỏ dân số.

 

Thời điểm tốt nhất mua vé máy bay đi San Francisco

San Francisco có khí hậu ôn hòa quanh năm; tuy nhiên, mùa xuân và mùa thu là hai giai đoạn lý tưởng nhất để đặt vé máy bay đi San Francisco. Mùa xuân báo hiệu hồi chuông kết thúc cho những cơn mưa ảm đạm, khi hoa anh đào đua nhau chớm nụ, chuẩn bị tô điểm mọi ngả nẻo, thì mùa thu lại mang đến những ngày nắng ấm áp, chan hòa khắp thành phố.

 

Ẩm thực San Francisco

San Francisco là thành phố nổi tiếng với các món ăn được chế biến từ hải sản. Du khách có thể dễ dàng tìm thấy các nhà hàng hải sản tươi ngon tôm, cua, nghêu, sò, cá,… ở Bến Ngư Phủ hoặc trong tòa nhà Ferry nằm cuối đường Market – có thể thưởng thức ẩm thực San Francisco cùng với quan cảnh tuyệt diệu nhìn từ vịnh San Francisco và cầu Bay.

 

Những địa điểm tham quan hấp dẫn tại San Francisco

San Francisco tọa lạc ở mũi bán đảo giữa vịnh San Francisco và bờ biển Thái Bình Dương này gần gũi và thân thiện với bất cứ ai đặt chân đến đây. San Francisco có một số địa điểm du lịch rất nổi tiếng như Transamerica Pyramid, Cầu Cổng Vàng (Golden Gate), đường Lombard, tháp Coit, công viên Golden Gate, Alcatraz (hay còn được gọi là The Rock) hay Bến Ngư Phủ (Fisherman’s Wharf).

 

Mua sắm tại San Francisco

San Francisco không có những trung tâm thương mại sầm uất như các thành phố khác, thay vào đó là những cửa hàng nhỏ nhắn, đáng yêu với đủ các mặt hàng và thương hiệu như Nike, Adidas, Ann Taylor, Banana Republic, Louis Vuitton,… Ba khu mua sắm phổ biến nhất tại San Francisco là Chinatown, Bến Ngư Phủ và quảng trường Union – nơi mua sắm tập trung và quen thuộc nhất của người dân nơi đây.

Tìm kiếm chuyến bay